Nhộn nhịp với mùa Khinh khí cầu 2018 ở Bagan – Myanmar

Tháng 10 sắp đến, còn gì nhộn nhịp hơn khi thành phố Bagan của “Thiên đường mặt trời” sắp mở bán vé cho mùa khinh khí cầu mới sắp diễn ra ở đây.

Hằng năm, khi vừa kết thúc mùa mưa và bắt đầu chuyển sang mùa nắng đẹp, Bagan lại nhộn nhịp với hàng ngàn du khách đổ về đây để tận hưởng cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ngắm bình minh và hàng ngàn ngôi đền cổ nổi tiếng Myanmar. Mùa khinh khí cầu thường kéo dài từ tháng 10 cho đến tháng 3 năm sau, đây là khoảng thời gian mà thời thiết Bagan đẹp nhất.

Khinh khí cầu nhấp nhô trên hàng ngàn ngôi đền cổ ở Bagan

Thông tin về mùa khinh khí cầu năm nay

Bagan có 3 đơn vị cung cấp khinh khí cầu là Bagan – Golden Eagle, Balloons Over Bagan và Oriental Ballooning. Năm  nay vé bắt đầu được bán trong khoảng thời gian từ 7/10. Giá một lần bay dao động từ 320 đến 450 USD/người (khoảng 7-10 triệu đồng). Một lưu ý nhỏ thêm là bạn nên đặt chỗ online trước ít nhất 2 tuần do số lượng vé có hạn. Bạn thấy đấy, trải nghiệm dịch vụ khinh khí này luôn rất hot ở Myanmar đối với du khách quốc tế.

Ngắm bình minh Bagan tuyệt đẹp với góc nhìn từ khinh khí cầu

Mỗi chuyến đi bắt đầu từ sáng sớm, trước lúc bình minh và kéo dài khoảng 3,5h trong đó có khoảng 45-60 phút ở trên khinh khí cầu. Mỗi khinh khí cầu gồm từ 8 – 12 người và hành trình thường kết thúc trước 8h sáng.

Với vé khinh khí cầu này, bạn sẽ được hưởng dịch vụ trọn gói bao gồm đưa đón tại khách sạn, được các chuyên gia người nước ngoài hướng dẫn mọi thứ, được mua bảo hiểm,  và dĩ nhiên là ngắm toàn cảnh thành phố Bagan cổ từ trên cao.

Bagan đẹp như thiên đường dưới ánh nắng bình minh

Sau khi hạ cánh, du khách sẽ được chào đón bằng một bữa ăn nhẹ và sâm banh cùng các du khách khác. Họ đến từ mọi nơi trên thế giới, trò chuyện với nhau về chuyến đi. Kết thúc hành trình, du khách sẽ được đưa trở về khách sạn.

Một vài lưu ý khi đi du lịch ở Bagan – Myanmar

  • Nên thuê một chiếc xe máy điện với giá chỉ khoảng MMK6-8k/ngày (150,000 VND) thay vì đi taxi, xe ngựa hay xe đạp.
  • Mua ngay cho mình một tấm bản đồ, giá chỉ MMK1k (16,000 VND) để thoải mái khám phá Bagan.
  • Luôn bôi kem chống nắng, che chắn cẩn thận và nhớ mang theo nước uống bên mình.
  • Myanmar là một đất nước Phật giáo, đặc biệt Bagan là một thành phố có nhiều đền chùa, nên du khách cần chú ý mang trang phục kín đáo khi tham quan ở đây.
  • Cuối cùng là khi thuê xe hay mua sắm bất cứ thứ gì, du khách cũng nên mặc cả để có được giá tốt nhất.

Nền trời Bagan lung linh giữa nhiều sắc màu của khinh khí cầu hòa quyện với ánh nắng

Du khách sẽ không hiểu được cảm giác tuyệt vời như thế nào nếu chỉ tham quan Bagan ở trên mặt đất. Với thời tiết khá nóng và bụi ở đây, còn gì bằng nếu thức dậy đón bình minh và tận hưởng không khí trong lành từ trên cao. Hơn nữa, khinh khí cầu sẽ giúp bạn tận hưởng mọi góc nhìn tuyệt đẹp với hàng ngàn ngôi đền cổ kính ở Bagan. Khi mặt trời lên, ánh sáng chiếu xuyên qua lớp sương tạo nên một khung cảnh như chốn thiên đường.

Mùa khinh khí cầu sắp đến rồi, hãy nhanh tay liên hệ với phòng vé VINAJET để có ngay tấm vé máy bay đến với Bagan – Myanmar, và tận hưởng cảm giác tuyệt vời này một lần trong đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *