Điểm danh những cây cầu tình yêu nổi tiếng trên thế giới

Những cây cầu không chỉ là một phần của giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại mà còn trở thành nhân chứng cho tình yêu của các cặp đôi trai gái, là nơi trao nhau những ước nguyện cho tình yêu chung thủy, bền lâu. Dưới đây là danh sách một số cây cầu tình yêu nổi tiếng trên thế giới.

Cầu Milvio, Rome, Ý

Cầu Milvio bắc ngang sông Tevere, là cây cầu mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu. Những đôi tình nhân tin rằng, nếu cùng viết tên hai người lên ổ khóa, treo vào cột đèn rồi ném chiếc chìa khóa xuống sông thì tình yêu của họ sẽ mãi bền chặt, không thể tách rời.

Cầu Milvio, Rome, Ý[/caption]

Đây cũng là địa điểm hẹn hò lí tưởng của các cặp đôi, du khách có thể đi dạo trên cầu ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh, trao nhau những cử chỉ quan tâm,  lãng mạn.

Hiện nay, do số lượng ổ khóa quá lớn khiến cho cây cầu không thể chống đỡ sức nặng nên nhiều ổ khóa đã bị tháo gỡ. Mặc dù vậy, cầu Milvio vẫn là một biểu tượng tình yêu lãng mạn, đặc biệt của nước Ý.

Cầu Pont des Arts, Paris, Pháp

Đặt vé máy bay đi Paris tham quan Cầu Pont des Arts tuyệt đẹp[/caption]

Cầu Pont des Arts  là cây cầu đi bộ bắc qua dòng sông Seine thơ mộng. Tới đây, bạn và người ấy sẽ có những phút giây lãng mạn khi cùng nhau dạo bước, trao nhau những nụ hôn ngọt ngào và cùng gửi gắm mong ước tình yêu bền chặt vào chiếc ổ khóa được treo lên thành cầu.

Ngoài ra, các bạn còn có thể cùng nhau đạp xe vòng quanh ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp của Paris. Quả là một kỉ niệm không thể nào quên.

Cầu Hohenzollern, Đức

cây cầu sắt Hohenzollern, Đức[/caption]

Nói đến các cây cầu tình yêu nổi tiếng không thể không nhắc tới cây cầu Hohenzollern. Cây cầu này bắc qua sông Rhine, là địa điểm yêu thích của các cặp đôi yêu nhau.

Ở đây, có hàng nghìn những chiếc ổ khóa với đủ kích cỡ, màu sắc được khóa trên cây cầu tạo nên một hình ảnh độc đáo, lôi cuốn. Các cặp đôi sẽ cùng trao nhau những hẹn ước, thề nguyền cho một tình yêu suốt đời suốt kiếp.

Cầu tình yêu ở Hồ Nam, Trung Quốc

Đây là cây cầu đá tự nhiên nằm giữa hai ngọn núi thuộc khu của khu bảo tồn thiên nhiên Trương Gia Giới.

Cầu tình yêu ở Hồ Nam, Trung Quốc[/caption]

Cũng như ở các cây cầu khác, những đôi yêu nhau sẽ mang theo ổ khóa ghi tên của hai người đến đây, khóa trên thành cầu và ném chìa khóa xuống vực sâu thẳm ở bên dưới. Chiếc chìa khóa sẽ không thể tìm thấy cũng giống như tình yêu của họ không có gì có thể tách rời.

Cầu Luzhkov, Moscow, Nga

Điểm đặc biệt của cây cầu tình yêu Luzhkov ở thủ đô Moscow là các ổ khóa không được khóa trên thành cầu mà có hẳn một hàng cây bằng kim loại cao gần 2m được tạo ra dành riêng để các cặp đôi để móc khóa lên đó.

Vì số lượng khách đông đảo kèm theo những chiếc móc khóa ngày càng nhiều mà những cây tình yêu này được thay mới liên tục.

Những cây cầu tình yêu quả thực vô cùng lãng mạn, nổi tiếng. Còn chần chừ gì mà không liên hệ phòng vé VINAJET để có vé máy bay cùng với người ấy của mình tới một trong những cây cầu trên, tận hưởng phút giây lãng mạn, ngọt ngào và cùng nguyện ước cho một tình yêu vĩnh cửu, dài lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *