Khám phá nét cổ xưa ở Pompeii, Ý

Thành phố đổ nát Pompeii nằm dưới chân núi Vesuvius là một ví dụ tốt nhất cho một thị trấn La Mã. Thật dễ dàng để xem tại sao đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ý cho khách du lịch. 

Nơi đây từng bị hư hại nặng nề bởi một trận động đất. Nhưng ngày nay, khi tham quan Pompeii, bạn sẽ phải ngạc nhiên về những gì thấy ở đây.

Nếu bạn là một người yêu lịch sử, yêu nét cổ kính thì chắc chắn sẽ muốn đặt vé máy bay đi Ý ghé thăm thành phố Pompeii.

Khám phá nét cổ xưa ở Pompeii, Ý

Mua ngay vé đi Ý

Teatro Grande 

Được xây dựng trên một mặt đất dốc, Teatro Grande (Nhà hát lớn) có thể chứa 5.000 khán giả và được sử dụng cho các chương trình Son et lumière vào mùa hè. 

Teatro Piccolo ( nhà hát nhỏ) liền kề được bảo quản tốt hơn vàlà  ví dụ đầu tiên của một nhà hát La Mã có niên đại khoảng 75 TCN. Nó được sử dụng chủ yếu cho các buổi biểu diễn âm nhạc. 

Phía đông của Nhà hát nhỏ là các điểm tham quan như Tempio di Giove Meilichio và Tempio di Iside,..

Đặt vé rẻ đi Ý

Amphitheatre

Có niên đại từ năm 80 trước công nguyên, Nhà hát vòng tròn lớn ở đầu xa Pompeii, nơi có thể chứa khoảng 12.000 khán giả, là giảng đường La Mã còn tồn tại lâu đời nhất. 

Ngay bên cạnh nó là Palaestra, với hàng cột xung quanh ba bên và một hồ bơi ở trung tâm. Ngoài Porta di Nocera, bên ngoài bức tường thành phố, là một nghĩa trang đáng chú ý khác.

Săn vé máy bay đi Ý

Nhà của Vettii

Nhà của Vettii trong Vicolo di Mercurio là một trong những nơi thú vị nhất ở Pompeii. Đây là nhà của hai anh em trung lưu khá giả, và nó cho thấy rằng không chỉ tầng lớp quý tộc mới có thể sống trong những ngôi nhà được trang trí tao nhã. 

Ngôi nhà này có một số bức bích họa đẹp nhất, cũng như một chiếc hộp đựng nước hoa vẫn còn được giữ nguyên vẹn với lối trang trí bằng đá cẩm thạch.

Biệt thự bí ẩn

Canh vé máy bay giá rẻ đến Ý

Nằm ngoài khu vực khai quật chính và vượt ra ngoài Villa of Diomedes là biệt thự tuyệt vời của những bí ẩn (Villa dei Misteri).  Biệt thự này được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên. 

Điều đáng chú ý nhất ở đây là một bức tranh dài 17 mét. Người ta nghĩ rằng biệt thự đã được chuyển đổi thành một địa điểm tổ chức lễ hội Dionysian, và những cảnh trong những bức tranh này cho thấy những người theo dõi tham gia vào lễ hội bí ẩn này.

=>> Tham khảo thêm vé máy bay đi Thái Lan đi 39USD

Street of Tombs (đường mộ)

Mua vé máy bay giá rẻ đi Ý

Bên ngoài các bức tường của Pompeii, thông qua Porta Ercolano, là một khu ngoại thành có con đường lăng mộ là ví dụ còn sót lại ấn tượng nhất thời La Mã  về xây dựng lăng mộ dọc theo các con đường công cộng. 

Ở cuối phía tây bắc là biệt thự lớn của Diomedes, với một khu vườn rộng lớn được bao quanh bởi một cổng dài. Thật không may, ngôi nhà cũng đã trở thành một ngôi mộ trong vụ phun trào núi lửa.

Một chuyến du lịch Pompeii chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Ý ngay hôm nay để có cơ hội đặt chân đến vùng đất này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *